khai Tâm | Văn học | Tiền Từ Hitler

Tiền Từ Hitler

Tiểu thuyết
Tác giả: Radka Denemarková
Dịch giả: Hau Phamová
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành: NXB Phụ Nữ
Số trang: 400 (Khổ sách: 13.5 x 20.5 cm)
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 01/2022
Trọng lượng (gr):600
  • Giá bìa: 148.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 125.800 đ
  • Tiết kiệm: 22.200 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:
Cuốn sách giành được các giải thưởng danh giá: Giải thưởng Magnesia Litera ở hạng mục hư cấu - giải văn chương danh giá nhất của Séc năm 2007; Giải thưởng Văn học Usedom và Giải thưởng Georg Dehio
Cô gái 16 tuổi Gita Lauschmannová, người sinh ra và lớn lên trong một gia đình nói tiếng Đức, thuần Do Thái ở một ngôi làng Séc, vừa trở về từ trại tập trung của Đức Quốc Xã vào cuối cuộc chiến. Giờ đã là trẻ mồ côi, cô hi vọng một sự chào đón ấm áp nhưng thay vào đó là thái độ thù ghét từ những người từng làm thuê cho ba cô, những người đã chiếm dụng toàn bộ gia sản và dọn vào căn nhà của gia đình cô ở. Lăng mạ cô vì nói tiếng Đức và gán cho cô cái mác quân Đức Quốc Xã, họ khiến cô phải chịu sự thống khổ tột cùng. Gita gần như thoát khỏi sự sát hại và nhập nhóm những người Đức đang trốn thoát khỏi Séc. Cô định sẽ tẩu thoát lần nữa và tới chỗ người thân duy nhất còn sống của cô, một người dì ở Prague.

Mạch truyện quay lại cuối thời kì chủ nghĩa cộng sản, Gita Lauschmannová – giờ đã là một bác sĩ về hưu – quyết định quay về ngôi làng xưa để đòi lại công lí và lời xin lỗi. Nhưng một lần nữa những người dân ở đây lo sợ bà muốn đòi lại căn nhà đã mất của gia đình và chung tay chống lại bà. Đồng minh duy nhất của bà hóa ra lại chính là con trai của gia đình từng tống bà khỏi đây. Liệu bà có thể đòi lại công lí sau những hành động tàn bạo mình từng trải qua? Những sai trái trong quá khứ liệu có trở nên đúng? Gita là nạn nhận của phân biệt chủng tộc, nạn bài trừ người Semit, định kiến chính trị cũng như đổ lỗi cộng đồng. Đây là một câu chuyện đau lòng, truyền tải một thảm kịch điển hình hậu chiến.

Cuốn tiểu thuyết thứ hai của Radka Denemarkova đã giành giải Magnesia Litera ở hạng mục hư cấu, giải văn chương danh giá nhất của Séc năm 2007. Một vở kịch gây xôn xao dư luận dựa trên cuốn tiểu thuyết đã được công diễn giai đoạn 2010-2012 tại Nhà hát Svanda ở Prague. Vở kịch đã làm dấy lên những tranh luận sôi nổi trong công chúng về chủ đề trục xuất hậu chiến đầy nhạy cảm và tam giác Đức – Séc - Do Thái trong quan hệ chính trị.

Thông tin tác giả

Radka Denemarková sinh năm 1968 tại Kutná Hora, Cộng hòa Séc. Bà học ngành ngôn ngữ Đức và ngành nghiên cứu ngôn ngữ Séc tại khoa Triết của Đại học Charles, lấy bằng tiến sĩ năm 1997. Bà làm việc với tư cách là nhà nghiên cứu tại Viện Văn học Séc thuộc Viện Hàn lâm Khoa học của Cộng hòa Séc và là nhà viết kịch tại Nhà hát Na zábradlí ở Praha. Denemarková là nhà văn Séc duy nhất ba lần nhận được Giải thưởng Magnesia Litera (ở các hạng mục khác nhau: văn xuôi, phi hư cấu và dịch thuật). Các tác phẩm của bà đã được dịch sang 19 thứ tiếng.

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này