Đàn Ông Chọn Khe Ngực Sâu

Tác giả: Sương Nguyệt Minh
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Trọng lượng (gr):280
  • Giá bìa: 66.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 52.800 đ
  • Tiết kiệm: 13.200 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Có thể nói tập Tản văn Đàn Ông Chọn Khe Ngực Sâu là cái nhìn khác lạ của một nhà văn nam về thế giới đàn bà. 20 chuyên đề:

- “Bi kịch thay đổi thân phận nhà quê”;

- “Bóng đá hay người đẹp quyến rũ hơn?”;

- “Buôn chuyện…, đàn bà xách dép cho đàn ông”;

- “Cái lý oái oăm của người đẹp”;

- “Chân dài, hotgirl và nghề… dự tiệc”;

- “Đàn ông chọn khe ngực sâu hay cái đầu trí tuệ?”;

- "Chuyện tình công sở Lửa và Rơm”;

- “Đại gia - Chân dài hay là thân cây & cây tầm gửi?” ;

- “Đàn bà ba mươi như… lửa cháy”;

- “Đàn bà thời đại tân kỳ”;

- “Đằng sau clip sex là… địa ngục trần gian”;

- “Hở hang… gợi cảm hay phản cảm?”;

- “Khoe thân, nổi tiếng hay tai tiếng?”;

- “Kiêu hãnh lấy chồng Tây”;

- “Lời trần tình từ cái máy chụp ảnh”;

- “Phòng vệ từ xa - vũ khí tuyệt đỉnh của phái đẹp”;

- “Quanh năm bếp không đỏ lửa”;

- “Quý bà và những cám dỗ trên sàn nhảy”;

- “Thời chung thủy đã qua”;

- “Thư của một chân dài hiện đại gửi ông gia Noel”;

- “Triết lý đũa có đôi & đàn bà sống độc thân”;

- “Đàn bà thay đổi thế giới”.

Tên mỗi chuyên đề đã phần nào nói lên nội dung tác giả triết luận. “Đàn ông chọn khe ngực sâu hay cái đầu trí tuệ” là những luận bàn giữa cái hơn thua của vẻ đẹp hình thể và trí tuệ người phụ nữ. Sương Nguyệt Minh chỉ ra sức mạnh ngàn đời của người đẹp “thay đổi thế giới” chỉ đơn thuần là nhan sắc. Ông không hề hạ thấp trí tuệ của phái yếu và triết luận: “Kẻ nghiêng về thích nhan sắc phô bày bên ngoài, người thiên về muốn vẻ đẹp trí tuệ kín đáo bên trong. Chọn lựa khe ngực sâu hay cái đầu trí tuệ, bao giờ cũng là thử thách nghiệt ngã. Nhưng qua sự chọn lựa, có thể nhận ra quan niệm, thái độ sống của một cá thể nào đó”.

Bạn đọc có thể bắt gặp một hình ảnh so sánh tương tác giữa sự khỏe mạnh, hùng vĩ của bóng đá với vẻ đẹp dịu dàng thanh khiết của phụ nữ qua tác phẩm “Bóng đá hay người đẹp quyến rũ?”. Sương Nguyệt Minh khuyên những người đẹp muốn không phải chịu bi kịch, tai họa từ đàn ông xấu thì tốt nhất là phòng vệ từ xa, không để xáp lại gần dù chỉ là công việc hay quan hệ xã giao. Ông phân tích, luận bàn sự được mất của phụ nữ lấy chồng ngoại quốc. Ông luận bàn chuyện tình công sở và ví như Lửa và Rơm.v.v.

Đặc biệt, nam nhà văn Sương Nguyệt Minh có những cái nhìn soi chiếu tinh tế và bình luận về tâm sinh lý, hành động của đàn bà tuổi ba mươi, và ông bảo đàn bà tuổi ba mươi như lửa cháy, thậm chí đàn ông 40 như “Hổ” thì đàn bà 30 như “Sói”. Ông triết luận về đời sống độc thân của phụ nữ trong xã hội hiện đại và luận bàn hình ảnh đũa có đôi…vv. Ngoài ra, nam nhà văn Sương Nguyệt Minh dù có cực đoan, nhưng vẫn đầy nhân ái, thân thương khi soi chiếu cái nhìn sâu sắc, thâm thúy vào mặt trái xô bồ của giới Showbiz.

Cái nhìn khác giới của một nhà văn nam; giọng điệu nhiễu nhại, dí dỏm kết hợp với sự sâu sắc, thâm thúy cùng cảm xúc dào dạt, da diết và những phát hiện mới về thế giới đàn bà sẽ là cuốn sách hấp dẫn từ đầu đến dòng cuối cùng. Bởi chính các chuyên đề này đều đã in ngay trên chuyên mục “Ngẫm cùng giới trẻ” thứ 5 hàng tuần của Báo Tuổi trẻ & Đời sống, và được hàng chục vạn bạn đọc hào hứng chờ đợi, đón nhận và chia sẻ.

Cảm nhận

“Đàn ông chọn khe ngực sâu” thì thấy một chàng nhà văn “luôn háo hức, tò mò trước một thế giới khác, bí ẩn, khó hiểu, đơn giản nhưng vô cùng phức tạp, đáng ghét đến tận cùng mà vẫn lôi kéo, dẫn dụ cảm xúc của ta… Đấy là phụ nữ”.

- Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ

“Tập sách đã bày ra những cách nhìn của một nhà văn đàn ông về thế giới đàn bà một cách thú vị và giễu nhại thâm thúy”. Chị nhận định: “Phải hiểu và yêu thương đàn bà lắm mới viết được như vậy”.

- Nhà văn Y Ban

“Tủm tỉm cười, thú vị, bực bội, khó chịu, e ngại, sướng… rất nhiều cảm xúc đan xen và khó chọn ra một xúc cảm chủ đạo khi đọc” là cảm nhận của chị sau khi đọc “Đàn ông chọn khe ngực sâu”. Một chút lo ngại, Đặng Thái Huyền tự vấn: “Tôi - người đang ở lứa tuổi đàn bà ba mươi như lửa cháy (tên một bài viết trong tập sách) - cảm thấy bối rối khi nghĩ: nếu đàn ông ai cũng lọc lõi, đanh đá, ngoa ngoắt, thâm thúy và hiểu rõ đàn bà như Sương Nguyệt Minh thì phụ nữ chúng tôi hạnh phúc hay bất hạnh nhỉ?”.

- Nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền

Về tác giả

Dan ong chon khe nguc sau, Suong Minh Nguyet, Sach Khai Tam

Nhà văn Sương Nguyệt Minh tên thật là Nguyễn Ngọc Sơn, sinh ngày 15 tháng 9 năm 1958, quê quán: Ninh Bình, hiện sống và viết tại Hà Nội. Ông từng là lính Quân Khu Hữu Ngạn, lính Quân đoàn 4, lính bảo vệ biên giới Tây Nam tại mặt trận Tây Ninh và làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia. Từ tháng 1 năm 1998, Sương Nguyệt Minh là biên tập viên văn xuôi Tạp chí Văn nghệ quân đội, hàm Đại tá và từng đạt nhiều giải thưởng văn chương. Đặc biệt, tập truyện ngắn Dị hương đã được trao Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam 2010. Quan niệm văn chương của Sương Nguyệt Minh ghi trong cuốn Nhà văn Việt Nam hiện đại như sau: “Xét đến cùng văn chương là thân phận con nguời.”

Đã xuất bản các tập sách: Đêm làng Trọng Nhân (1998), Người ở bến sông Châu (2001), Đi qua đồng chiều (2005), Mười ba bến nước (2006), Chợ tình (2007)...

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này