Khai Tâm | Văn học | CHỈ LÀ NẮM LÁ TRONG TAY

CHỈ LÀ NẮM LÁ TRONG TAY

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức
Công ty phát hành: Phanbook
Số trang: 279
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 06/2022
Trọng lượng (gr):420
  • Giá bìa: 198.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 168.300 đ
  • Tiết kiệm: 29.700 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Chỉ là nắm lá trong tay (tác giả: Minh Tánh Nguyễn Duy Nhiên) ghi lại những chia sẻ của tác giả Minh Tánh Duy Nhiên cùng một số tác giả khác về những con đường dẫn đến tỉnh thức, giác ngộ, an tĩnh trong đời sống hằng ngày. Với cách viết gần gũi, dễ hiểu, dễ tiếp nhận, Chỉ là nắm lá trong tay giúp độc giả hiểu rõ hơn một cái thấy trong sáng về thực tại, cái thấy cần thiết giúp ta khám phá ra rằng hạnh phúc đều đang có mặt trong ta và chung quanh ta; và tất cả giáo pháp của Phật mà ta cần biết, cần học chỉ đơn giản là đầy một nắm lá trong tay. Không có gì nhiều. Không cần gì nhiều. Chỉ cần sự trải nghiệm của ta cho được sáng tỏ mà thôi.

Quyển sách này gồm nhiều câu chuyện nhỏ, được chia thành sáu phần. Mỗi phần sẽ dẫn dắt ta hiểu thế nào là thực hành chánh niệm và tỉnh giác. Đó là một cách thấy trong sáng của thực tại – hãy “chạm tay vào đất” để nhận ra mọi thứ ta mong cầu chỉ ở quanh ta, không cần phải tìm kiếm nơi nào xa xôi. Đó cũng là một lối sống thấy – biết rất đơn giản và tự nhiên, không chỉ giới hạn trên tọa cụ hay thiền đường. 

“Trong quyển sách này, bạn sẽ tìm thấy những lời chia sẽ và hướng dẫn hữu ích cho một lối sống tốt lành, một con đường thiền tập với một thái độ buông xả, chánh niệm và tỉnh giác, từ những vị thầy đương thời với những trải nghiệm tu tập.

Bạn hãy đọc thong thả, không cần phải theo một thứ tự nhất định nào. Tất cả chỉ là những lời nhắc nhở. Những tiếng chuông tỉnh thức. Hãy để cho những lời chia sẽ này soi sáng lại ngay chính thân và tâm của bạn. Bạn hãy tự mình trải nghiệm chúng, để sự chuyển hóa dần dà biểu hiện ra ngay trong cuộc sống của mình, một cách rộng mở và tự nhiên.
Trang kinh buông xả lời kinh. Trong trang kinh xưa, những lời kinh được biểu bày qua trải nghiệm buông xả của ta. Một con đường thiền tập đơn giản. Tất cả chỉ là nắm lá trong tay.”

Minh Tánh Nguyễn Duy Nhiên

 

Thông tin tác giả:

Minh Tánh NGUYỄN DUY NHIÊN là kỹ sư ngành điện toán, hiện sống tại miền Đông Bắc Hoa Kỳ.
Ông còn là tác giả, dịch giả của hơn 20 quyển sách về thiền tập ứng dụng trong đời sống hằng ngày được xuất bản tại Việt Nam. Các tác phẩm, dịch phẩm của ông đã trở thành sách gối đầu giường của nhiều thiền sinh, truyền cảm hứng sống chánh niệm, tỉnh thức và thương yêu.

Các tác phẩm, dịch phẩm tiêu biểu:
Trên núi chớ tìm non
Đừng lỗi hẹn với hiện tại

Đức Phật bên trong (Nguyễn Duy Nhiên tuyển dịch)
30 ngày thiền quán (Joseph Goldstein – Nguyễn Duy Nhiên dịch)
Thiền tâm, sơ tâm (Shunryu Suzuki – Nguyễn Duy Nhiên dịch)
Nơi ấy cũng là bây giờ và ở đây (Jon Kabat-Zinn – Nguyễn Duy Nhiên dịch)

 

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này