Lá Rơi Trong Thành Phố

Tác giả: Lê Xuân Khoa
Nhà xuất bản: NXB Văn Học
Trọng lượng (gr):490
  • Giá bìa: 89.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 71.200 đ
  • Tiết kiệm: 17.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Lá rơi trong thành phố là một tác phẩm đang gây sốt trên cộng đồng mạng khi được phát hành bản Audio book trước khi phiên bản sách giấy được ra đời.Với giọng đọc tự nhiên, lúc sâu lắng, lúc cao trào, tác phẩm Lá rơi trong thành phố gây rất nhiều tò mò với người nghe. Sau khi nghe đọc hết bản thảo, Nhà văn Hồ Anh Thái đã viết lên cảm nhận: Lá rơi trong thành phố tạo dựng hình ảnh một thế hệ, một lớp thanh niên, một nhóm viên chức văn phòng. Họ sống trong một không khí vội vàng, tất bật hối hả, hối hả chứ không phải sống gấp. Người đọc vì thế mà như cũng hối hả theo, có lúc hoa mắt chóng mặt, có lúc choáng cùng với họ. Không có chuyện gì mà dường như rất nhiều chuyện chỉ trong vài trăm trang sách. Văn của Demento Lê rõ ràng, giản dị, rõ ràng đến mức có lúc người đọc mong sao ngôn ngữ của tác giả sặc sỡ hơn một tí, phù phiếm hơn một tí, mạnh mẽ hơn một tí, thậm chí mù mờ lạc lối hơn một tí. Không khí trẻ vì thế cũng sẽ chính là nó hơn một tí. Nhưng chỉ với văn bản này thôi, nếu ta quan tâm đến một thế hệ, ta có thể sẽ bị cuốn theo từ lúc nào chẳng rõ.
 
“Chiếc lá lìa cành là một hiện tượng bình thường trong cuộc sống. Câu chuyện của tôi cũng là một câu chuyện bình thường về con người và cuộc sống thôi. Và đó là cuộc sống của những người trẻ giữa Hà Nội náo nhiệt này. Dưới rất nhiều biến chuyển thăng trầm với tốc độ tên lửa của xã hội đương đại, làm sao chúng ta có thể dừng lại và biết mình nên đi đâu. Bạn có thấy ngoài kia gió to không? Tôi là chiếc lá, và bạn cũng vậy đấy.”

(Trích trả lời phỏng vấn của tác giả trên báo Người đưa tin.)

Cảm nhận

"Lá rơi trong thành phố tạo dựng hình ảnh một thế hệ, một lớp thanh niên, một nhóm viên chức văn phòng. Họ sống trong một không khí vội vàng, tất bật hối hả, hối hả chứ không phải sống gấp. Người đọc vì thế mà như cũng hối hả theo, có lúc hoa mắt chóng mặt, có lúc choáng cùng với họ. Không có chuyện gì mà dường như rất nhiều chuyện chỉ trong vài trăm trang sách. Văn của Xuân Khoa rõ ràng, giản dị, rõ ràng đến mức có lúc người đọc mong sao ngôn ngữ của tác giả sặc sỡ hơn một tí, phù phiếm hơn một tí, mạnh mẽ hơn một tí, thậm chí mù mờ lạc lối hơn một tí. Không khí trẻ vì thế cũng sẽ chính là nó hơn một tí. Nhưng chỉ với văn bản này thôi, nếu ta quan tâm đến một thế hệ, ta có thể sẽ bị cuốn theo từ lúc nào chẳng rõ."

- Nhà văn Hồ Anh Thái

"Câu chuyện gợi lại những kỷ niệm đã qua...

Những người trưởng thành nên đọc cuốn sách này để hiểu thêm về giới trẻ, còn các bạn trẻ thì sẽ thấy họ trong đó.

Bắt đầu với "Lá rơi trong thành phố", tôi tin rằng Khoa sẽ đi đến "Diều bay trên cánh đồng" - "cánh đồng" của những người gieo hạt."

- Tiến sĩ Lê Thống Nhất

"Cuốn sách này là những phác họa hay về cuộc sống của thanh niên đương đại trong thời đại internet và toàn cầu hóa, cả tích cực và tiêu cực nhưng trên hết vẫn là tình người sâu nặng."

- Dịch giả Ngô Trung Việt

Về tác giả

La rung trong thanh pho, Le Xuan Khoa, Sach Khai Tam

Lê Xuân Khoa
sinh năm 1983. Học tập và hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, nhưng Lê Xuân Khoa rất có duyên với nghiệp viết. Anh từng thi đỗ trường viết văn Nguyễn Du và là cây bút khá quen thuộc của báo Văn nghệ Trẻ. Anh được xem là một trong những “tượng đài” của cộng đồng blogger Việt Nam thế hệ đầu tiên. Trang blog Demento của anh luôn nằm trong số 10 blog có lượt xem cao nhất trên Yahoo 360 những năm 2007, 2008. Đồng thời, chàng trai thế hệ 8x này cũng chính là người viết kịch bản và dàn dựng clip Tiếng Việt gây được tiếng vang lớn trên cộng đồng mạng thời gian qua.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này