Khai Tâm | Văn học | NHỮNG LINH HỒN TRÊN ĐÁ

NHỮNG LINH HỒN TRÊN ĐÁ

Và sau cùng, tình yêu, có lẽ là huyệt mộ duy nhất mà người ta có thể thấy mình còn được sống.
Tác giả: Luân Lê
Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Số trang: 536
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 11/2021
Trọng lượng (gr):800
  • Giá bìa: 299.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 269.100 đ
  • Tiết kiệm: 29.900 đ (10%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

Những Linh Hồn Trên Đá”, cuốn tiểu thuyết mang diện mạo thuần tính văn chương nhưng vẫn có thể tìm kiếm được trong đó các khía cạnh cả về phân tâm học, tâm lý tội phạm, triết học và ngôn ngữ là cuốn tiểu thuyết thứ 2 của Luân Lê. Một người luôn giữ sự cô độc trong nụ cười tươi tắn và ánh mắt linh hoạt mở ra những niềm lạc quan khả dĩ ngay cả khi tuyệt vọng. Một người thích suy tư trong nỗi giày vò kín đáo. 


Bằng thủ pháp cắt đoạn, phân mảnh và lồng dẫn kiểu ma trận, cuốn sách là những suy tư dồn chảy về số phận trôi nổi của con người, với những bi kịch không có điểm dừng về những tham vọng có tính quy ước. Và sau tất cả, cái chết của con người, không phải là một sự kết thúc, nó đánh dấu một sự trở về với suối nguồn vô tận để hoà mình vào với những tính thể không định hình. Và số phận một vùng đất, một dân tộc cũng mang bóng dáng trong mỗi thân phận đặc trưng của con người.

 

Các đoạn trích hay:

"Gần một giờ sau, mà thời gian thường bị làm cho chậm hơn trong nỗi chờ đợi, cơn mưa ngừng hẳn, và nước đã rút bớt chỉ còn một lớp mỏng tang như tờ giấy trên mặt các con đường trơn tuột. Nó đứng dưới gốc cây kia thêm một khoảng đợi của người chờ chuyến tàu những ngày cuối năm để hồi hương. Nó buồn như một bãi nắng giữa chiều hoang tàn bên sông không một bóng người qua lại. Hơi thở của nó lạnh đi và bị đẩy nhanh hơn thường lệ, nhưng không phải là cảnh trạng của người hấp hối chờ cái chết có hiệu lực, mà là nỗi hoảng sợ trầm lặng trước tàn tận sự sống đang cố thủ".

"Và khi mà nhân loại còn viết về tình yêu, về tự do, về đức hạnh, về lòng khoan dung và về hoà bình… thì nghĩa là loài người vẫn đang luôn đày ải hay phá huỷ nhau bằng lòng thù hận, bằng sự nô dịch, bằng sự tà ác, bằng thói ích kỷ và bằng chiến tranh. Khi nhân loại còn tôn vinh sự sống và lòng quả cảm sẵn sàng hy sinh cho tự do, nghĩa là loài người đang đối đãi với nhau bằng sự giết chóc và mọi sự bức hại đến cùng".

"Ngôn từ hay nhất của con người là hành động. Đó là thứ mà không cần lên tiếng nhưng người ta vẫn có thể nghe thấu và chúng có thể xuyên qua tất cả mọi loại rào cản hay các sự ngăn trở".

"Trái tim của nó mọc lên các thảm cỏ xanh mướt, lại như được một dòng suối mộng mơ êm đềm chảy qua, những hạt nước trong trẻo mát lành, những hòn đá trầm tích cũng biết thổn thức và hoà nhịp vào trong mạch nước uốn trườn trong tiếng chim ca rộn rã trên những lùm cây đang dằm mình trong gió, những bông hoa bung cánh nở ra một ngày hè óng ả. Những cánh bướm dập dìu, thướt tha vờn bay làm nhiễu động cả khu vườn bí mật, và từ khuôn góc trong cùng của mảnh vườn ấy, từ bụi hoa lửa, cất lên tiếng vĩ cầm trầm uất nhưng bay bổng và giải thoát các linh hồn đã khô rạc và xác xơ. Mỗi sợi dây mảnh như tơ của cây đàn đều có thể đánh thức mọi vật để nhảy theo cùng một điệu, mọi thứ khiêu vũ cùng nhau, hồi tưởng cùng nhau và hoá thân cùng nhau. Âm vọng của nó như báo hiệu một vị thần sinh sản đang gieo lên mảnh đất này sự sống vĩnh hằng và bắt đầu nảy nở".

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này