Khai Tâm | Y học - Thực dưỡng | An Lạc Mùa Chay - Món Chay Dâng Mẹ (Tái bản năm 2022)

An Lạc Mùa Chay - Món Chay Dâng Mẹ (Tái bản 2022)

Tái bản lần 1
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành: Phương Nam
Số trang: 155
Hình thức bìa: Bìa mềm
Ngày xuất bản: 2022
Trọng lượng (gr):230
  • Giá bìa: 195.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 165.750 đ
  • Tiết kiệm: 29.250 đ (15%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Số lượng:

"“Đói thì ăn, khát thì uống” – như một vị thiền sư đã chỉ dạy học trò khi được hỏi về thiền – là nhu cầu tự nhiên nhất của con người. Nếu điều kiện cho phép, các món chay cần lành mạnh, tinh tế, ngon miệng để nhu cầu tự nhiên đó trở thành niềm vui cho mình và cả gia đình trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bữa ăn chay diễn ra trong một bầu không khí an lạc, trong một tinh thần biết ơn cuộc đời đã cho ta đầy đủ thực phẩm thì thật là trọn vẹn.

Trong một chiều kích sâu kín hơn, người ăn chay ý thức rằng mình đã từ bỏ ác nghiệp giết hại sinh vật, hướng tới một thế giới hòa bình cho mọi sinh linh và từ đó xây dựng nên cho chính mình một cõi sống an lạc và giác ngộ.

Tập sách bạn đang cầm trên tay là một cố gắng trong chiều hướng đó. Nó đúc kết kinh nghiệm của một người từng “nếm trải“ – trong nghĩa thật nhất của nó. Xin chia vui cùng tác giả và trân trọng giới thiệu với bạn đọc."

- TS. Nguyễn Tường Bách -

 

"Tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh, vừa là nhà thơ, vừa là chuyên gia ẩm thực, xuất thân trong một gia đình trâm anh, nề nếp tại đất Thần Kinh, từ nhỏ đã được thừa hưởng truyền thống kính tín Tam Bảo của gia đình, được gần gũi các bậc Tôn sư, đặc biệt là được thừa hưởng cả những phẩm tính khéo léo về nữ công gia chánh từ người mẹ của mình. Suốt một đời tâm niệm giữ gìn “món chay của mẹ”, cũng là “món chay của Huế” qua sự chắt chiu trong nếp sống hằng ngày, qua những truyền trao kinh nghiệm cho những người đi sau, và qua những trang viết nặng trĩu tình với Huế. Cuốn sách An Lạc Mùa Chay - Món Chay Dâng Mẹ này là một sự sẻ chia kinh nghiệm với những ai yêu mến và quan tâm đến ẩm thực chay xứ Huế, như tác giả đã có lần tâm sự: Đó chỉ là đóng góp một chút tâm sức được kết tụ từ nhân duyên của các bậc tiền bối, là một chút hương hoa của kẻ hậu sinh góp vào trang ẩm thực quê nhà."

- Thích Nữ Minh Tú -

 

 

Thông tin tác giả:

Tác giả Hồ Đắc Thiếu Anh

Quê quán: Thừa Thiên Huế

Nghệ nhân Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

Kỷ Lục Gia tôn vinh Nghệ nhân Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

Hội viên chuyên ngành Văn hóa Ẩm thực Liên hiệp các Hiệp Hội UNESCO Việt Nam Thành viên Ban cố vấn Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

Giáo viên gia chánh các trung tâm đào tạo kỹ năng cuộc sống và các đài truyền hình

Đã xuất bản:

-  An lạc mùa chay – Món chay dâng Mẹ (2014)

-  Mứt Việt – Vị ngọt Tết xưa (2016)

-  Nấu ngon Ăn lành – 20 món mặn ngon – lành và dễ nấu (2017) Món cuốn xanh – Gói yêu thương trong dinh dưỡng lành (2019) Bánh Việt truyền thống mùa lễ hội (2021)

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này