Nam Khoa Cho Mọi Người - Tập 1

Nhà Máy Của Đàn Ông
Tác giả: Nguyễn Thành Như
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Hình thức bìa: Bìa mềm
Trọng lượng (gr):230
  • Giá bìa: 44.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 35.200 đ
  • Tiết kiệm: 8.800 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
ĐẰNG SAU NHỮNG TRANG SÁCH

Với nghề y, tôi là người ngoại đạo, bởi trong 35 năm làm báo, tôi chưa bao giờ đi vào lãnh vực này. Tuy nhiên khi cầm bản thảo Nam khoa cho mọi người của bác sĩ Nguyễn Thành Như, đọc một mạch, tôi thấy thích thú với lượng thông tin, kiến thức có hệ thống và nghiêm túc được trình bày rất đời thường. Và lại cảm động nhận ra trong từng trang sách tấm lòng người thầy thuốc đang ân cần chia sẻ với người đọc, cùng cái thân thiết và thấu cảm với bệnh nhân của mình.

Tôi biết Như đã 20 năm khi tình cờ ngồi cạnh nhau trong một lớp học thêm Anh văn ở nhà một ông giáo già giỏi và nổi tiếng khó tính. Hồi đó, học trò ai cũng bận nhưng đi học mà không làm bài hay vắng hai buổi liên tiếp là thầy đuổi thẳng cánh. Như học giỏi và học rất chăm (không bao giờ bị thầy mắng, như vậy mặc định là xuất sắc). Như hay giúp tôi làm bài và cho mượn tập.

Chữ Như không đẹp (chữ bác sĩ mà?) nhưng bài giải bao giờ cũng đúng, từng ngày khắc sâu trong tôi một điều mặc định, rằng anh học trò này, học thêm mà cũng nghiêm khắc, quyết liệt thế! Rồi Như du học mấy năm và về Bệnh viện Bình Dân, xây dựng một chuyên khoa hoàn toàn mới vào lúc ấy là Nam khoa.

Không đồng môn nữa nhưng hình như cũng thân thiết hơn. Thỉnh thoảng Như hẹn gặp để trao đổi những điều thấy cần để chuẩn bị đọc báo cáo khoa học tại một hội nghị quốc tế chuyên ngành. Thấy Như đau đáu chăm lo các báo cáo khoa học tại một hội nghị quốc tế chuyên ngành, hay cực khổ "cày bừa” cho các bài viết trên các chuyên san chuyên ngành Niệu, Nam khoa quốc tế, tôi hỏi thì Như kể rằng từ khi đi học ở nước ngoài tới khi về làm ở bệnh viện, càng thấy rõ Việt Nam mình còn ít có tiếng nói tại các hội thảo khoa học để công bố, thậm chí tranh luận về chuyên môn với các đồng nghiệp quốc tế trong khi trình độ thật sự, đặc biệt về kinh nghiệm thực tiễn của Việt Nam không tệ. Xứ mình khá quan tâm tới thành tích đứng nhất thế giới hay châu Á về nhiều thứ, nhưng cái đáng tranh đua nhất chính là vị trí, tiếng nói Việt Nam trên các diễn đàn y khoa, khoa học quốc tế, hay các bài viết công bố thành quả nghiên cứu khoa học trên các chuyên san quốc tế. Có lẽ suy nghĩ phải làm sao nâng cao vị trí khoa học của Việt Nam trên diễn đàn quốc tế đã thúc đẩy Như luôn chịu khó học, đọc, cập nhật thông tin, kiến thức chuyên môn trên con đường nghiên cứu khá yên ắng chẳng mấy người đi...?

Đôi khi nhớ lại hồi còn ngồi học Anh văn cạnh nhau, tôi thấy trước sau Như vẫn vậy, làm gì cũng cẩn trọng và hết lòng, không ồn ào khoe mẽ, không tính toan vụ lợi.

Gần đây, Như bày tỏ ý định viết sách để phổ biến những hiểu biết phổ thông đúng đắn, nhằm giảm thiểu âu lo không cần thiết hay tránh bị lợi dụng và tốn tiền vô ích cho bệnh nhân. Với vô số những tình huống mà Như trải nghiệm trong việc chăm lo cho bệnh nhân hàng ngày, cộng với tính nghiêm túc cẩn trọng trong nghiên cứu, tôi tin rằng những cuốn sách của Như thật sự cần cho mọi người, và theo tâm nguyện của Như, càng cần cho người nghèo.

Cuốn sách bạn đang cầm trên tay là một phần kiến thức cần thiết mà bác sĩ Nguyễn Thành Như trân trọng trao cho bạn. Như lời nói ở trên, bác sĩ Như không phải người nói giỏi viết tài nhưng những gì anh viết ở đây chắc chắn là đúng chuẩn chất Nguyễn Thành Như: nghiêm túc chặt chẽ về khoa học, sinh động gần gũi với thực tế, và thiết tha thật lòng vì tình thương dành cho bệnh nhân của mình.


Vũ Kim Hạnh
Nhà báo
Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao
Nguyên Tổng Biên Tập Báo Tuổi Trẻ

Thành phố Hồ Chí Minh,
ngày 11 tháng 11 năm 2011


Mục lục

Lời giới thiệu

Mở đầu    

Lời cảm tạ  
 

Về tác giả    


Chương 1: ĐẠI CƯƠNG VỀ NAM KHOA

Nam khoa    

Khái quát về khả năng điều trị các bệnh Nam khoa   


Chương 2: BỘ SINH DỤC NAM

Giải phẫu bộ sinh dục nam    

Các bất thường bẩm sinh của bộ phận sinh dục nam  
 

Các bệnh do rối loạn nhiễm sắc thể giói tính    

Kích thước dương vật - Quả trứng gà và ước mơ dương vật to ra    

Thắc mắc hay gặp về kích thước dương vật

Lỗ tiểu thấp    

Cong dương vật - Cong "cần"    

Qui đầu & bao qui đầu - Hẹp bao qui đầu (phimosis)    

Một số vấn đề khác về qui đầu    

Thể tích tinh hoàn    

Ghép tinh hoàn    

Tinh hoàn nhân tạo    

Bìu voi: giun chỉ ký sinh ở bìu    

Sỏi ở tinh hoàn    

Bướu tuyến tiền liệt    

Tuyến vú: nữ hóa tuyến vú    

Chương 3: 
CHỨC NĂNG SINH LÝ CỦA BỘ SINH DỤC NAM

Testosterone và các nội tiết tố sinh dục nam
    

Các nội tiết tố sinh dục nam khác    

Tinh dịch và tinh trùng    

Nguồn hình ảnh trích dẫn    

Trích Đoạn

Bộ sách [Nam khoa cho mọi người] là một "bách khoa" những hiểu biết cần thiết nhất mà "thế giới đàn ông" vẫn còn đang thiếu.
— Báo Tuổi Trẻ


.. .Hầu như ai cũng hiểu, "bệnh Phụ khoa" là bệnh "độc quyền" của chị em, và chuyện chị em ríu rít rủ nhau đi khám Phụ khoa (thậm chí còn khám đều đặn theo định kỳ) là việc làm rất đỗi bình thường, như "chuyện thường ngày ở huyện" vậy. Thế nhưng với cánh mày râu, việc đi khám "bệnh Nam khoa" lại là cả một vấn đề, hãn hữu lắm, "liều mình" lắm mới có đủ can đảm bước chân vào phòng khám Nam khoa, nhiều khi vào rối còn phải ngó trước, ngó sau, căng thẳng và hồi hộp.

Có thể nói rằng nhắc tới từ "Nam khoa" thì đến 99,99% người nghe sẽ nghĩ ngay đến chuyện "xìu xìu, ển ển" của đàn ông. Nhưng thật ra Nam khoa đâu chỉ đơn giản có vậy. Nó bao trùm nhiều chuyện khác hay hơn, hoặc chí ít cũng hay bằng cái chuyện "yếu yếu, xìu xiu" đó. Bệnh đàn ông thì có nhiều, nhưng thường thiên hạ chỉ chú tâm tới chuyện "yếu cái ấy", mà quên mất một mảng rất lớn của Nam khoa là vô sinh nam và các mảng khác: bất thường bộ sinh dục nam, bất thường nội tiết nam, giới tính nam, rồi cả "mãn kinh" nam ...

—    Trích Nam khoa cho mọi người - Nhà máy của đàn ông

Tác giả

TS.BS Nguyễn Thành Như


nha may cua dan ong, sach khai tam, bs nguyen thanh nhu, nam khoa cho moi nguoi,namkhoa.com
tsbsnguyenthanhnhu@gmail.com

- Tốt nghiệp chuyên ngành Ngoại – Sản, Đại học Y Dược TP. HCM năm 1988.
- Được đào tạo chuyên ngành Tiết niệu tại bệnh viện Bình Dân và Đại học Y Dược TP. HCM từ 1988-1992, được đào tạo chuyên ngành Tiết niệu và Nam khoa tại Pháp, Thụy Sĩ, Anh và Hà lan.
- Lĩnh vực hoạt động chính từ năm 1999 là Nam khoa, với nhiều báo cáo khoa học về Nam khoa trong nước cũng như ngoài nước.
-Thành quả lớn nhất là việc áp dụng hiệu quả vi phẫu thuật trong điều trị vô sinh nam, xây dựng và phát triển thành công Khoa Nam Học (đầu tiên ở Việt Nam) tại bệnh viện Bình Dân TP. Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng và phát triển ngành Nam Khoa ở Việt Nam.
- Đã đào tạo nam khoa cho nhiều bác sĩ (trên 40 bác sĩ) đến từ các bệnh viện của thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước, chuyển giao kỹ thuật cho các đơn vị bạn. - - Đã tham gia giảng dạy về nam khoa tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và tại nhiều hội thảo-khóa học chuyên ngành Nam khoa, Y học Sinh sản trong nước.

Bằng chuyên môn:

· 1988: Bác sĩ y khoa hệ dài hạn, chuyên ngành đa khoa ngoại – sản, đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

· 1992: Chuyên khoa cấp một, chuyên ngành tiết niệu, hệ nội trú, đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

· 1994: Attestation de Formation Specialisee Approfondie en Urologie, đại học y khoa Louis Pasteur, Strasbourg, Pháp.

· 1995: Attestation de Formation Specialisee Approfondie en Andrologie, đại học y khoa Louis Pasteur, Strasbourg, Pháp.

· 2000: Thạc sĩ y học, chuyên ngành tiết niệu, hệ chuẩn hóa từ nội trú, đại học Y Dược TP. HCM.

· 2008: Tiến sĩ y học, chuyên ngành tiết niệu, đại học Y Dược TP. HCM (hướng dẫn chính: GS Trần Văn Sáng, hướng dẫn phụ: PGS TS Dương Quang Trí).

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này