Từ ngoại cảm tới nội thương và Kinh nghiệm chữa trị bằng Đông y Đông dược

Nhà xuất bản: NXB Y Học
Số trang: 333
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày xuất bản: 2016
Trọng lượng (gr):1000
  • Giá bìa: 300.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 240.000 đ
  • Tiết kiệm: 60.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Cuốn sách dày 333 trang, bao gồm 6 chương với các nội dung bổ ích: Chương 1 - Từ Ngoại cảm tới Nội thương; Chương 2 - Bệnh phong thấp khớp; Chương 3 - Đông y Đông dược hỗ trợ điều trị các khối u - ung thư; Chương 4 - Đông y Đông dược hỗ trợ điều trị nam nữ vô sinh hiếm muộn và thai sản; Chương 5 - Kết hợp Đông - Tây y điều trị sỏi mật; Chương 6 - Đông dược.

Chương 1 - Từ Ngoại cảm tới Nội thương được tác giả xem là chương trọng tâm và lấy làm nhan đề của cuốn sách. Ngoại cảm là gì và Nội thương là gì? Theo lời tựa, BS Đỗ Hữu Định viết: “Ngoại cảm, Nội thương bao quát hầu hết các loại bệnh thông thường mà ta gặp trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Ngoại cảm và Nội thương có quan hệ nhân - quả, ít có Ngoại cảm đơn thuần và cũng ít có Nội thương đơn thuần. Cổ nhân từng nói: Cơ thể thới thạnh tà khí tự hối hủy”.
 
Luận thuyết Từ ngoại cảm tới Nội thương, rút tỉa tinh túy từ học thuyết Thương hàn luận và Ôn bệnh luận, được tác giả cải biên nâng cấp dựa vào kinh nghiệm lâm sàng, phối hợp trên cơ sở khí hậu và địa dư nhiệt đới Đông Nam Á. Theo tác giả, luận thuyết Từ ngoại cảm đến Nội thương không mâu thuẫn với cổ biên mà phát huy cổ biên một cách sáng tạo để áp dụng trong y học cổ truyền Việt Nam, nhằm chữa trị các bệnh như: sởi, thủy đậu, tay chân miệng, sốt phát ban, sốt siêu vi, zona, chàm eczema, viêm gan siêu vi A, B, C…
 
Đặt biệt, bên cạnh Chương 3 - Đông y Đông dược hỗ trợ điều trị các khối u - ung thư rất đáng quan tâm thì có một chương khác lập tức gây chú ý với độc giả, đó là chương 4 - Đông y Đông dược hỗ trợ điều trị nam nữ vô sinh hiếm muộn và thai sản.
 
BS Đỗ Hữu Định chia sẻ: “Thật tình mà nói, lúc đầu tôi không ngờ Đông y điều trị hiếm muộn hay như thế! Trúng thuốc rồi, có thai rồi! Mà tôi cũng còn ngờ vực đó chỉ là sự may rủi, chính bệnh nhân cũng nói với tôi như thế: Phước chủ may thầy! Nhưng rồi dần dà qua năm tháng, tôi đã giúp thành công cho nhiều cặp vợ chồng. Riêng năm 2015, tôi giúp thành công 8 cặp vợ chồng chữa được vô sinh hiếm muộn do mình đã rút tỉa được kinh nghiệm rồi: Ở đàn bà, huyết dịch, tân dịch phải đủ đầu sung mãn, kinh nguyệt đều đặn và chất lượng máu tươi tốt thì dễ có thai, có thai là cái chắc. Ở đàn ông thì khí huyết sung mãn, tinh dịch đầy đủ và chất lượng cao thì chắc chắn giao hợp mau có con”.
 
Trong hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn và thai sản, tác giả nêu ra 37 triệu chứng tật bệnh, dẫn giải nguyên nhân và đưa ra bài thuốc điều trị cụ thể.
 
Chương cuối - Đông dược liệt kê 210 vị Đông dược nằm trong 16 nhóm bệnh lý lâm sàng có công dụng trị liệu từ Ngoại cảm tới Nội thương và biến chứng, nhằm giúp độc giả tra cứu chính xác từng vị thuốc trong quá trình thực hành trị bệnh.
 
Nói về Đông dược, BS Đỗ Hữu Định tâm đắc: “Tiềm năng thuốc Nam ở ta rất lớn, đi đâu cũng gặp cây thuốc, thuốc đồng bằng, thuốc trung du, thuốc miền núi. Các loài thảo dược quý hầu như Việt Nam mình có hết. Quảng Ninh, Hà Giang, Hoàng Su Phì, Đồng Văn, Vị Xuyên, Lào Cai… đang đua nhau phát triển thuốc Nam, dược liệu. Tôi mừng lắm!”
 
Từ Ngoại cảm tới Nội thương và Kinh nghiệm chữa trị bằng Đông y Đông dược là một cuốn sách được biên soạn công phu, dẫn giải đủ đầy tường minh các sách cổ về Đông y, cách hành văn mượt mà, y văn sắc bén, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Đối với người trong ngành thì đây là tài liệu Đông y quý báu, đối với người ngoại giới thì là cuốn sách giúp người ta nắm được quy luật giữ sự hài hòa cho cơ thể, mang người ta tới chỗ được thuyết phục mà đâm ra gần gụi và tin cậy Đông y, đặt niềm tin vào nền y học cổ truyền Việt Nam vậy! 

Cảm nhận từ độc giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này