SPIRULINA – Dưỡng chất hoàn hảo cho mọi người

Nhà xuất bản: NXB Văn Hóa - Văn Nghệ
Công ty phát hành: NXB Văn hóa - Văn nghệ
Số trang: 128
Hình thức bìa: Bìa mềm
Trọng lượng (gr):320
  • Giá bìa: 50.000 đ
  • Tại Sách Khai Tâm: 40.000 đ
  • Tiết kiệm: 10.000 đ (20%)

Giá trị & dịch vụ cộng thêm:

  •  Bookmark miễn phí
  • Giao hàng miễn phí cho đơn hàng từ 200.000 đ (nội thành HCM) và từ 500.000 đ (ngoại thành HCM/ Tỉnh) 
  • Với mỗi 90k trong đơn hàng, quý khách được tặng 1 
  • Bao đọc sách hay, đổi ngay nếu dở (chi tiết)
  •  Bao sách miễn phí nếu có yêu cầu
Không chỉ riêng ở nước mình, ngay cả ở các quốc gia đã có nền y tế với cấu trúc ổn định, vẫn đang tồn tại một nghịch lý. Đó là tuy ngành y đã và đang có nhiều bước tiến nhảy vọt về kỹ thuật chẩn đoán, tuy thầy thuốc đang có trong tay nhiều phương tiện điều trị hiệu quả hơn xưa, tuy ngành dược đang không ngừng sản xuất nhiều thành phẩm đời mới đúng nghĩa đánh nhanh, đánh mạnh, đánh hiệu quả, nhưng bệnh mãn tính, bệnh thời đại, như cao huyết áp, tiểu đường, thấp khớp, dị ứng, viêm gan… vẫn tiếp tục chiếm thế thượng phong! Viên thuốc đặc hiệu rõ ràng là giải pháp trước mắt lúc nước sôi lửa bỏng nhưng vẫn chưa đúng nghĩa biện pháp rốt ráo với hiệu quả lâu dài và an toàn khi sử dụng dài lâu.

Không lửa khó có khói. Kết quả thống kê ở nhiều nước châu Âu, như Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đức, Áo…, nơi mạng lưới bác sĩ gia đình đã vững mạnh từ lâu, nơi chắc chắn không thiếu bác sĩ chuyên khoa, không thiếu thuốc đặc hiệu, không thiếu chương trình phòng bệnh và điều trị phục hồi, cho thấy di chứng nghiêm trọng của bệnh mãn tính, hậu quả do độc tính thuốc hóa chất tổng hợp, tình trạng lệ thuộc thuốc đặc hiệu, vẫn tăng chứ không giảm. Nếu nói theo ngôn ngữ tượng hình của y học cổ truyền phương Đông, tà chi sở tấu kỳ khí tất hư. Bệnh chỉ thừa cơ phát tán khi sức đề kháng suy yếu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng đồng quan điểm khi khẳng định không dưới 70% bệnh mãn tính sở dĩ bộc phát và kéo dài vì sức kháng bệnh đã bị bào mòn, nói đúng hơn, bào nhẵn trước đó, hoặc vì lý do ngoại lai từ môi trường ô nhiễm tràn ngập độc chất sinh ung thư trong khói thuốc lá, khói xăng dầu, chất thải công nghệ, hóa chất nông nghiệp, hóa chất gia dụng, phụ gia trong thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm…, hoặc vì nguyên nhân nội tại từ phế phẩm oxy-hóa sản sinh do rồi loạn biến dưỡng, hay tệ hơn nữa từ nếp sinh hoạt ngày đêm đồng hành với stress. Càng xa rời thiên nhiên, càng đi ngược với quy luật của thiên nhiên, tế bào, đơn vị của sự sống, càng mau già trước tuổi, càng dễ biến thể thành tế bào ung thư. Các nhà nghiên cứu về lão khoa đã không quá lời khi quả quyết con người đáng lý có thể sống thọ dễ dàng hơn trăm tuổi nếu có cách nào trung hòa độc chất oxy-hóa đang bủa vây tứ phía, đồng thời tiếp hơi đúng lúc cho tế bào bằng dưỡng chất sinh học, sinh tố kháng oxy-hóa, khoáng tố vi lượng…

Đáng tiếc, thậm chí đáng trách, vấn đề tuy nghe qua phức tạp nhưng giải pháp vẫn khả thi nếu con người đừng quên lửng kho tàng kinh nghiệm ngàn đời của y học dân gian. Trở về với dược liệu thiên nhiên, thừa kế kinh nghiệm của y học dân gian nhưng với tri thức khoa học trên tinh thần “đãi cát lọc vàng” là con đường ngắn nhất, an toàn nhất để tìm lại chất lượng của cuộc sống. Đó cũng chính là mục tiêu của ấn phẩm này, của ít chục trang sách bàn về cách vận dụng một món quà độc đáo của thiên nhiên: Vi tảo Spirulina.

Mặc dầu đã được điều nghiên cẩn trọng từ kết quả nghiên cứu thực nghiệm cũng như từ dữ liệu đúc kết qua thực tế lâm sàng, ấn phẩm này vẫn không thể thay thế vai trò của thầy thuốc. Người đọc nên tham khảo để hiểu và khi áp dụng vẫn cần sự hướng dẫn của nhà điều trị quán triệt y khoa sinh học. Có như thế, thuốc quý mới thành thuốc tốt.

Cảm nhận từ độc giả

Sách cùng tác giả

Có thể bạn quan tâm

Mời bạn thảo luận hoặc đánh giá về sản phẩm này